[[รีวิวซีรีส์สยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

[[รีวิวซีรีส์สยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

[[รีวิวซีรีส์สยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

            ซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังสุดร้อนแรงมากที่สุดในปี 2020 ด้วย เนื้อหาที่เข้มขนและมุมกล้องสุดเฉียบ ทำให้มีคนติดตามชมซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะเข้าสู่บทรีวิว ต้องขอออกตัวก่อนว่าผู้เขียนได้อ่านการ์ตูนเรื่องนี้จบไปหลายปีก่อนที่ตัวรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะจะออกฉาย ดังนั้น บทรีวิวในวันนี้จะเป็นในมุมมองของคนที่ได้อ่านเวอร์ชันการ์ตูน ส่วนหนังเรื่องนี้จะน่าสนใจเพียงใด มาติดตามอ่านกันเลย

 

ประเภท : สยองขวัญ / ดราม่า / จิตวิทยา

ปีที่ฉาย : 2020

จำนวนตอน : 8 ตอน (Season 1 )

IMDb: 8/10

***รับชมได้ที่ Netflix

 

เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

            ซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้เก็ยเนื้อเก็บตัวไม่ยอมไปทำงานหรือที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่า “นีท” ที่มีนามว่า “อาริสึ” ผู้หลงรักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ในขณะที่หนีจากโลกแห่งความเป็นจริงไปทำเรื่องบ้าบอกับเพื่อนรักอีกสองหน่อ ณ ชิบุย่า เมืองโตเกียว อยู่ๆก็พบว่าผู้คนทั้งหมดได้หายไป พร้อมกับข้อเสนอสุดท้าทายที่จะให้โอกาสพวกเขาได้ต่อลมหายใจ หากเข้าร่วม “เกม” ที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม สยองขวัญและล้อเล่นกับความคิด มิตรภาพ รวมไปถึงศีลธรรมของมนุษย์อย่างที่พวกเขาไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต

 

จุดเด่นและจุดด้อยของซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

            ซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “Imawa no Kuni no Alice” ที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมและการล่อเล้นกับจิตวิทยาของตัวละคร (รวมไปถึงคนอ่าน) ได้อย่างถึงแก่นและได้รับการพูดถึงอย่างมากในกลุ่มของคนรักการ์ตูนประเภทนี้

             อันดับแรกต้องยอมรับก่อนว่าในช่วงหลังมานี้ หนังซีรีส์จากประเทศญี่ปุ่นที่ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนเล่ม (นิยายภาพ) ค่อนข้างที่จะทำออกมาได้ดีมากขึ้น ทั้งในส่วนของการดัดแปลงเนื้อหา การแสดงและมุมกล้อง เพราะก่อนหน้านี้ ซีรีส์ญี่ปุ่นทำได้ไม่ค่อย “ถึงอารมณ์” อย่างเช่น ซีรีส์นักสืบชื่อดังอย่าง “คินดะอิจิ” ทำให้หาวนอนตลอดการชม จนทำให้ผู้เขียนแขยงหนังซีรีส์จากญี่ปุ่นไปพักใหญเลยทีเดียว

            อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ชมรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ ซีซั่นแรกจบไป มันก็ได้ช่วยเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อหนังเรื่องนี้ไปอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทั้งภาพ การเล่าเรื่องราว มุมกล้องและ CGI ทำออกมาได้ลื่นไหล “สนุกมาก” กว่าที่คาดหวังเอาไว้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังค่อนข้างรักษาคุณภาพของต้นฉบับการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมเลือดสาดในระดับที่คนทั่วไปชมได้เอาไว้ อันนี้ต้องขอชมทีมผู้ทำหนังอย่างมากเลยทีเดียว

            ในส่วนข้อด้อยของซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ น่าจะเป็นเรื่องรายละเอียดเล็กน้อยในการสวมบทบาทของตัวละครที่พอจะมองข้ามไปได้ ส่วนตัวคิดว่าการเข้าถึงตัวละครของนักแสดงยังไม่ถึงขั้น “เขย่าวิญญาณ” ให้ขนลุกตามไปด้วยได้สักเท่าไหร่นัก และยังคงมีการดึงดราม่าของเรื่องราวตามสไตล์หนังญี่ปุ่น ที่ยังเฉยๆ ไม่กระแทกใจสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากมองข้ามเรื่องพวกนี้ไปได้รับรองว่าซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ น่าดูเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

           

โดยรวมแล้วซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ น่าดูหรือเปล่า!?

            หลังจากที่ชมซีซั่นแรกจบไป ผู้เขียนอยากแนะนำให้ลองหาซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ มารับชมกัน เพราะขนาดผู้เขียนที่อ่านการ์ตูนจนจบและรู้บทเฉลยของทุกบททดสอบในเกมยังรู้สึก “สนุก” เชื่อว่าสำหรับคนที่ได้ชมเป็นครั้งแรก ย่อมต้อง “ตื่นเต้น” และรวมลุ้นไปกับความพยายามเอาชีวิตรอดของตัวละครแบบสุดๆอย่างแน่นอน....

 

คลิปตัวอย่างซีรีส์สยองขวัญ Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ

 

แท็กล่าผี