[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์

 

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ ความสยองขวัญที่ผสมผสานความอบอุ่นสุดคลาสสิกที่ควรดู...

            มนุษย์ทุกคนล้วนแล้วแต่มี “ความหลงใหล” ที่แตกต่างกันออกไป..

            ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์อันสวยงาม รสชาติ การสัมผัสและเสียงเพลงในท่วงทำนองที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนอาจไม่สามารถจินตนาการได้ว่าความหลงใหลใน “กลิ่น” จนถึงขนาดทำให้เกิดความบ้าคลั่งนั้นจะมาจากแรงกระตุ้นที่มากมายเพียงใด ถ้าหากใครอยากที่มีประสบการณ์รวมในเรื่องนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ ที่รับรองว่าเมื่อรับชมจนจบแล้วจะทำให้เกิดความรู้สึกอันหลากหลายที่ยากจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดอย่างแน่นอน...

 

ประเภท : ดราม่า / สยองขวัญ

ปีที่ฉาย : 2006

เวลา: 2.27 ชั่วโมง

IMDb:  7.5 / 10

 

เนื้อเรื่องย่อของหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์

           

            หนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ เป็นเรื่องราวของ “Jean-Baptiste Grenouille” นักปรุงน้ำหอมฝีมือฉกาจยากหาผู้ทัดเทียมของประเทศฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 18 ด้วยพรสวรรค์ในการรับกลิ่นอันแสนยอดเยี่ยม หลังจากที่หมกมุ่นอยู่กับการปรุงแต่งกลิ่นหอมใหม่ๆ ในที่สุดเขาก็ค้นพบว่ากลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์ชวนให้น่าค้นหามากที่สุดคือ “กลิ่นของหญิงสาว” จนทำให้เขาอยากที่จะสร้างสรรค์น้ำหอมที่เหนือขึ้นกว่าเดิม ด้วยวัตถุดิบที่ชวนสยดสยอง...

 

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์

            สำหรับจุดเด่นของหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ ประการแรกเลยคือ การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ “Ben Whishaw” ชนิดที่ว่าจินตนาการไม่ออกเลยว่าจะมีใครที่เหมาะกับบทขอตัวเอกผู้หลงใหลในกลิ่นหอมอย่างบ้าคลั่งมากไปกว่าเขา นอกจากนี้ ภาพยนต์ยังมีเพลงประกอบและมุมกล้องที่เยี่ยม! ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศของเรื่องราวให้สมจริง ท่ามกลางเรื่องราวของตัวละครที่มีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องแบบมีที่มาที่ไปที่เป็นเหตุสนับสนุนในทุกการกระทำของตัวเอง และที่สำคัญหลังจากที่รับชมจนจบ เชื่อว่าหลายคนจะเริ่มตั้งข้อสงสัยระหว่างความแตกต่างของ “ความรัก กับ ความหลงใหล” อย่างแน่นอน

            ในส่วนของข้อด้อย เนื่องจากหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ เน้นไปที่เรื่องของ “กลิ่น” ทำให้หลายครั้ง มันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะจินตนาการตามตัวเอกว่าเขาได้รับสัมผัสกลิ่นแบบใด ณ ขณะนั้น แม้ประเด็นนี้จะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดาย แต่การพรรณนาถึงกลิ่นในเรื่องราวก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก

 

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์น่าดูหรือเปล่า!?

            Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์ นับว่าเป็นหนึ่งในผลงานภาพยนตร์กระตุกขวัญที่เกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก มันช่วยกระตุ้นต่อม “ความอยากรู้อยากเห็น” ของผู้เขียน ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยพล็อตเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อรวมกับการแสดงอันยอดเยี่ยม ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความเพลิดเพลินในระดับที่ราวกับมีกลิ่นของน้ำหอมทะลุออกมาจากหน้าจอ โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่ “น่าขนลุก... แต่... อบอุ่น” ได้อย่างน่าประหลาด และเชื่อว่าคงจะไม่มีโอกาสได้เห็นภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจเช่นนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้นนี้...

 

คลิปตัวอย่างของหนังสยองขวัญ Perfume: The Story of a Murderer น้ำหอมมนุษย์

 

 

แท็กล่าผี