เปิดกรุความเชื่อ โดนหมากัด ดวงซวย หรือ ดวงดี!?

เปิดกรุความเชื่อ โดนหมากัด ดวงซวย หรือ ดวงดี!?

        เปิดกรุความเชื่อ โดนหมากัด ดวงซวย หรือ ดวงดี!?    “หมา” เป็นสัตว์เลี้ยง ที่อยู่คู่กับมนุษย์ และคนไทยมาช้านาน ด้วยนิสัยที่เป็นมิตร จงรักภักดี รักเจ้าของ และเลี้ยงดูง่าย ทำให้ หมา ยังคงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย อย่างไรก็ตาม หมา ก็ยังมีสัญชาตญาณความเป็นสัตว์เก็บซ่อนเอาไว้ลึกๆ หากถูกกระตุ้น ก็อาจจะกัดมนุษย์ขึ้นมาได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนมากที่เชื่อว่า โดนหมากัด ดวง บอกเหตุบางอย่างเช่นกัน ในวันนี้ ผู้เขียนขออาสาพาคุณผู้อ่านไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเชื่อที่ว่า โดนหมากัด ดวง ซวย หรือดวงดี กันแน่ ผ่านทางบทความชิ้นนี้กันได้เลยครับ


ความเชื่อด้าน โดนหมากัด ดวง ในด้านของศาสตร์ความฝัน

            เชื่อกันว่า ถ้าหากฝันว่า โดนหมากัด ดวง ในปี 2017 นี้ หมอพยากรณ์ ได้ทำนายทายทักเอาไว้ว่า จะมีเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกับคนในบ้าน ให้ระมัดระวังสุขภาพ และอาการเจ็บป่วยที่จะมาเยือนโดยไม่คาดฝัน นอกจากนี้ อาจยังได้พบกับเรื่องขุ่นมัว เสียใจ กับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้คาดหวัง หรือหวังตั้งใจเอาไว้ แล้วไม่เป็นไปอย่างที่หวัง ในด้านความรัก ก็ยากนักที่จะสามารถลงหลักปักฐานกับใคร แต่ในเรื่องของการเงิน มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงดวงการพนัน เป็นโอกาสที่ไม่ได้มาบ่อยๆ แต่การเจรจาด้านการงาน มักจะมีการติดขัดอย่างคาดไม่ถึง


ในด้านของลางร้ายบอกเหตุ

            เชื่อกันว่า หากออกจากบ้านแล้วเจอสุนัขอยู่บนที่สูง หรือหลังคา แสดงท่าทางข่มขู่ หรือพยายามวิ่งเข้ามากัด โดนหมากัด ดวง นี้ ถือว่าเป็นการทักท้วง ลางไม่ดีในการออกจากบ้าน ในวันนั้น จึงไม่ควรออกจากบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะมักจะประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายในขณะที่ออกไปข้างนอกนั่นเอง


            นอกจาก โดนหมากัด ดวง แล้ว หมา ยังมีความเชื่อด้านโชคลาง ที่เกี่ยวกับหมาอื่นๆ ที่ถือว่าเป็นเคราะห์ดี ที่น่าสนใจอีกมากมายหลายประการเช่นกัน อาทิเช่น ถ้าหากเดินไปพบสุนัขแปลกหน้า แล้วเดินตามมาขออาศัยอยู่ที่บ้านด้วย หรือเอาขาหน้ามาเคาะประตูบ้านๆ เชื่อกันว่าหัวหน้าครอบครัวจะกลายเป็นคนมั่งคั่ง พึงรับโชคลาภที่กำลังจะตามมา นอกจากนี้ การเลี้ยงสุนัขสีดำ หูขาว ยังเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมให้เกิดสิริมงคล คนเลี้ยงดูร่ำรวย ได้เป็นขุนนาง ส่วนการเลี้ยงสุนัขสีเหลือง มีขาคู่หน้าสีขาว จะทำให้ได้รับโชคลาภ เลี้ยงสุนัขขาว มีหางสีดำ จะช่วยส่งเสริมให้การงานเจริญก้าวหน้าไปได้ด้วยดีอีกด้วย

            อย่างไรก็ตาม โดนหมากัด ดวง นี้ เป็นเพียงแค่ความเชื่อเท่านั้น ถ้าหากคุณผู้อ่านถูกหมากัดเข้าให้ ก็อย่ามัวแต่มานั่งเสียเวลาหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดวง หรือเลขมงคลใดๆ อยู่เลย ให้รีบไปพบแพทย์ เพื่อทำการล้างแผล และฉีดวัคซีน ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าไวเสียตั้งแต่เนิ่นๆ จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด...แท็กล่าผี