10 สุดยอดหนังแวมไพร์ ดูเมื่อไหร่เลือดเย็นเฉียบครานั้น

10 สุดยอดหนังแวมไพร์ ดูเมื่อไหร่เลือดเย็นเฉียบครานั้น


 

กำลังมองหาหนังสยองขวัญแนวแวมไพร์อยู่หรือเปล่า!?


            แวมไพร์... เป็นหนึ่งในปีศาจที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี แม้ในปัจจุบันเหล่านักเขียนและภาพยนตร์หลายเรื่องจะพยายามสร้างสรรค์ให้แวมไพร์กลายเป็นปีศาจรูปงามที่มีอ่อนโยนลงด้วยภาพลักษณ์ของพระเอกหรือนางเอกของเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติก แต่ก็ไม่อาจที่จะปฎิเสธได้ว่าในรากเหง้าเรื่องราวของแวมไพร์ที่แท้จริงนั้นเต็มไปด้วยเลือด ความรุนแรงและความตาย ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังเกี่ยวกับแวมไพร์ที่มีความดิบเถื่อนในสไตล์ต้นตำรับอยู่แล้วไม่รู้ว่าควรจะเริ่มดูจากเรื่องใดดี ขอแนะนำให้ลองเลือกหนึ่งในหนังสุดยอดแวมไพร์แนะนำในบทความชิ้นนี้ไปชม รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความหลอนให้กับกลางดึกให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน...

 

10 หนังสยองขวัญแวมไพร์ที่คนชอบขนลุกไม่ควรพลาด!!!

 

1.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Interview With The Vampire


            หนังเกี่ยวกับแวมไพร์ที่แสดงนำโดยดาราชายมากความสามารถอย่างแบรดพิต์ เรื่องราวเกี่ยวกับแวมไพร์ตนหนึ่งที่นั่งให้สัมภาษณ์เล่าเกี่ยวกับชีวิตของตัวเอง การตกหลุมรัก ความทุกข์ทรมานจากการถูกหักหลัง ความเดียวดายและความหิวกระหาย

 

2.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Fright Night


            เรื่องราวของชาร์ลีชายหนุ่มที่อยู่ๆก็มีเพื่อนบ้านใหม่ย้ายเข้ามา พร้อมกับความลับที่ว่าแท้จริงแล้วเพื่อนบ้านรายนี้คือแวมไพร์โบราณ เขาจึงต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับปีศาจกระหายเลือดจากการสังหารคนในเมืองอย่างไร้ความปรานี

 

3.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : From Dusk Till Dawn


            เรื่องราวเกี่ยวกับอาชญากรสองคนที่ติดอยู่ในอาคารที่มีแวมไพร์เดินเพ่นพ่านไปมา พวกเขาจึงต้องร่วมมือกับเหล่าตัวประกันในการเอาชีวิตจากปีศาจร้ายที่หากพุ่งเข้ามาถึงตัวเมื่อไหร่ ก็พร้อมที่จะฉีกกระชากร่างของพวกเขาให้กลายเป็นเศษเนื้อในพริบตา

 

4.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Nosferatu


            พนักงานตัวแทนของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ได้ถูกส่งไปยังปราสาทใน Transylvania สถานที่พักอาศัยของแวมไพร์ที่มีนามว่า Count Orlok หลังจากที่ได้เข้าไปคลุกคลี เขาเริ่มสังเกตเห็นว่าลูกค้ารายนี้เป็นมนุษย์จริงหรือเปล่า!? หรือที่จริงแล้วเป็นสัตว์ประหลาดกระหายเลือดที่มีพลังเหนือธรรมชาติกันแน่!?

 

5.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Let The Right One In


            เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ตกหลุมรักหญิงสาวที่มีนิสัยแปลกประหลาด เธอเกลียดแสงแดดและจะไม่ยอมเข้าไปในบ้านจนกว่าจะได้รับการเชิญ หลังจากนั้นความสยองขวัญก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อเขาสังเกตเห็นว่าเธอจำเป็นที่จะต้องดื่มเลือดเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมกับสถานการณ์ที่เริ่มบีบบังคับว่าเขารักเธอมากพอที่จะเชื่อใจในทุกสิ่งที่เธอบอกหรือเปล่า!?

 

6.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Bram Stoker’s Dracula


            เรื่องราวเกี่ยวกับ Count Dracula ที่กำลังเดินทางไปสร้างความสยองขวัญที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับการเผชิญหน้ากับคนกลุ่มหนึ่งที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อหยุดยั้งการมาเยือน

 

7.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Near Dark


            เรื่องราวของเด็กชายที่อาศัยอยู่ในฟาร์มไปตกหลุมรักหญิงสาวแสนสวยที่เป็นสมาชิกของวงดนตรีอมนุษย์ ที่ได้เปลี่ยนให้เขากลายเป็นแวมไพร์ที่เต็มไปด้วยความกระหายเลือดและความรุนแรง

 

8.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : 30 Days Of Night


            เรื่องราวอันแสนสยองขวัญของเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในอลาสก้าที่ต้องตกอยู่ในความมืดมิดเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ท่ามกลางความมืดมิดเหล่าแวมไพร์ได้พากันเข้าโจมตีเมืองและทิ้งศพเอาไว้ทุกหนแห่ง มีเพียงนายอำเภอผู้มุ่งมั่นเท่านั้นที่กล้าหาญออกมาต่อกรกับปีศาจกระหายเลือดเหล่านี้

 

9.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Thirst


            เรื่องราวของนักบวชที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาล ที่อาสาสมัครเป็นหนูทดลองทดสอบวัคซีนสำหรับการรักษาไวรัสร้ายแรง แต่ผลการทดลองเข้าขั้นเลวร้ายจนเกือบคร่าชีวิตไปแต่หลังจากที่ได้รับการถ่ายเลือดจากแวมไพร์ทำให้เขารอดชีวิตมาได้ แต่ต้องแลกมากับการถูกบังคับให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ห่างไกลจาก “พระเจ้า”

 

10.หนังแวมไพร์สยองขวัญ : Shadow of the Vampire


            หนังแวมไพร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาบนเรื่องราวของทีมสร้างภาพยนตร์ที่กำลังถ่ายทำหนังสยองขวัญเกี่ยวกับผีดิบดูดเลือด  Nosferatu ซึ่งในระหว่างการถ่ายทำสมาชิกบางคนได้หายตัวไปและมีอีกหลายคนที่ตายอย่างลึกลับ

 

 

            หนังสยองขวัญที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น... ล้วนแล้วแต่เป็นหนังชั้นยอดที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั่วโลก แม้ว่าบางเรื่องอาจจะเป็นหนังที่เก่าไปสักหน่อยแต่รับรองว่าจะรู้สึกสุดคุ้มค่ากับการตามหามารับชมกันอย่างแน่นอน...

 

แท็กล่าผี