เรื่องผีสั้นๆ เพื่อนบ้านชั้นบน

เรื่องผีสั้นๆ  เพื่อนบ้านชั้นบน

เรื่องผีสั้นๆ : เพื่อนบ้านชั้นบน

            ในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัย... เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายฉันได้เลือกย้ายเข้าพักในหอพักที่ค่อนข้างเก่า แม้จะถูกสร้างมานานหลายปีแล้วแต่สภาพก็ยัง OK และมีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน แถมเจ้าของตึกเองก็คุยง่ายดูเป็นคนใจดี

            ในช่วงสัปดาห์แรกที่ย้ายเข้าทุกอย่างปรกติดี เงียบสงบราวกับไม่ใช่หอพักของนักศึกษาที่ส่วนใหญ่มักจะส่งเสียงดังกวนใจ แต่หลังจากนั้นไม่นานฉันก็เริ่มได้ยินเสียงแปลกๆดังขึ้นจากห้องชั้นบน เริ่มจากเสียงเหมือนกับสิ่งของตกลงพื้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่แล้วเสียงก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ ฟังดูเหมือนกับมีคนเดินย่ำเท้าอยู่ข้างบน จนกลายเป็นเสียงเหมือนกับมีคนวิ่งเล่นอยู่ เสียงอึกทึกเหล่านั้นมักเกิดในตอนกลางคืนทำให้ฉันนอนไม่ค่อยหลับ

            จนกระทั่งคืนหนึ่งฉันทนไม่ไหว เลยโทรศัพท์ไปบอกกับเจ้าของตึกว่าเพื่อนบ้านค่อนข้างเสียงดัง เจ้าของตึกเองก็ดีใจหาย เขารีบขับรถมาหาที่หน้าห้องพักพร้อมกับภรรยา และถามว่าห้องไหนที่เสียงดังเขาจะได้จัดการปัญหาให้ ฉันดีใจที่เขามาแต่ก็ไม่อยากที่จะปรักปรำเพื่อนบ้าน เลยขอให้เจ้าของตึกรอฟังเสียงที่เกิดขึ้นด้วยกันในห้องว่าดังรบกวนมากจริงหรือเปล่า!?

            หลังจากที่รออยู่นานประมาณ 30 นาที เสียงในห้องก็ดังขึ้นอย่างชัดเจน ฟังดูเหมือนกับคนวิ่งเล่น แถมคราวนี้ยังฟังดูฝีเท้าเหมือนกับมีหลายคน เจ้าของตึกได้ยินเสียงนั้นอย่างถนัด เขามองขึ้นไปมองเพดานห้องก่อนจะมองหน้าภรรยาด้วยความสงสัยก่อนที่จะบอกกับฉันว่า

            ห้องด้านบนว่างมาหลายเดือนแล้ว...!!!

            พูดจบ เขาก็พาฉันขึ้นไปเปิดห้องด้านบน ภายในนั้นว่างเปล่า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์แม้แต่ชิ้นเดียว...

            ทุกวันนี้ เสียงดังที่ฉันได้ยินยังคงเป็นปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้...

            แต่... ฉันก็ขอเจ้าของหอย้ายห้อง ให้ไกลจากห้องว่างนั้นให้มากที่สุด เท่าที่จะสามารถทำได้!!!

แท็กล่าผี